TP.HCM: Khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại quận 10

P.V, icon
08:34 ngày 04/12/2020

VTV.vn - Trên địa bàn quận 10 cũng có khá nhiều địa điểm mà bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tại khu các ly tập trung quận 10. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM
banner

Từ ngày 30/11, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM về việc bệnh nhân 1347 có đi đến các địa điểm trên địa bàn Quận 10, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định. Cả hệ thống chính trị quận 10 đã làm việc với tinh thần khẩn trương, thần tốc, quyết liệt trong truy vết, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc.

Theo thông báo của HDCD, trên địa bàn quận 10 cũng có khá nhiều địa điểm mà bệnh nhân mắc COVID-19 từng đến, như: Highland Coffee Vạn Hạnh Mall, Highland Coffee tòa nhà Viettel, Trung tâm Anh ngữ SAS, Trung tâm Anh ngữ KEY English, quán ăn 91A cư xá Lý Thường Kiệt, quán bún đậu mẹt Hà Thành.

TP.HCM: Khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại quận 10 - Ảnh 1.

Thông tin từ Trung tâm Y tế quận, cơ quan y tế và chính quyền địa phương đã lập danh sách tiếp xúc gần F1, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung trên địa bàn. Các trường hợp không cư ngụ tại quận 10 được chuyển đến khu cách ly quận/huyện nơi cư trú. Các trường hợp được đánh giá tuy không tiếp xúc gần với bệnh nhân nhưng do làm việc tại những nơi bệnh nhân đến nên được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà 14 ngày. Các trường hợp tiếp xúc F2 được cách ly tại nhà cho đến khi có kết quả xét nghiệm của F1. Thực hiện việc tạm ngưng hoạt động của các địa điểm bệnh nhân đi qua và khử khuẩn trong vòng 1 tuần.

Để công tác ngăn ngừa dịch đạt hiệu quả, quận khuyến cáo người dân tiếp tục theo dõi sát các thông báo của cơ quan y tế; đồng thời luôn thực hiện tốt các biện pháp cần thiết nếu thuộc diện cách ly tại nhà hoặc đang cần phải theo dõi sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

banner
Cùng chuyên mục