TP.HCM: “Ngày hội hồng” phòng chống ung thư vú

Phong Lan (Trung tâm THVN tại TP. HCM), icon
08:11 ngày 19/10/2014

Ngày hội hồng phòng chống ung thư vú đã diễn ra tại TP.HCM, nằm trong dự án “Vì Phụ nữ, vì ngày mai” Bộ Y tế, nhân kỷ niệm ngày 20/10 và hưởng ứng Tháng phòng chống ung thư vú.

Rất đông người tham gia Ngày hội hồng - (Ảnh: Thái Thanh/Thanh Niên)

Với thông điệp “Cùng đẩy lùi ung thư vú tại Việt Nam”, Ngày hội Hồng đã thu hút trên 3.000 thành viên tham dự, với nhiều hoạt động như: đi bộ, đạp xe, nhảy đồng diễn… nhằm góp phần tăng cường nhận thức cộng đồng về phòng chống và phát hiện sớm ung thư vú. Đặc biệt, chị em còn có thể tư vấn, khám, tầm soát ung thư vú miễn phí ngay tại sự kiện.

Ung thư vú là căn bệnh thường gặp và gây tử vong đứng thứ hai trong các bệnh ung thư. Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 1,7 triệu ca mắc mới và 52.000 ca tử vong vì bệnh ung thư vú. Ở nước ta, mỗi năm phát hiện khoảng 15.000 người mắc bệnh này. Điều đáng nói, tại Việt Nam, do nhận thức của người dân còn hạn chế nên có đến 70% người bệnh đến khám ung thư vú ở giai đoạn muộn, dẫn tới kết quả điều trị không được như mong muốn. Trong khi đó, tại các nước phát triển đã có tới 80% bệnh nhân ung thư vú được cứu sống nhờ phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Cùng với việc tuyên truyền kiến thức, từ khi ra đời tháng 12/2013, dự án “Vì Phụ nữ, vì ngày mai” đã phối hợp với các hệ thống bệnh viện chuyên về ung thư trên toàn quốc, tiến hành khám và tầm soát miễn phí cho phụ nữ ở 5 thành phố (Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ) và huấn luyện chuyên môn về phòng chống và kiểm soát bệnh ung thư vú cho y bác sĩ.

Cùng chuyên mục