5 cách giảm nguy cơ ung thư vú

Tổng hợpCập nhật 16:43 ngày 08/03/2014

Cho con bú là một cách giảm nguy cơ ung thư vú.

Cho con bú, hạn chế đồ uống có cồn, tập thể dục, không tăng hoặc giảm cân quá nhanh và ăn nhiều rau quả là những cách giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú.

Cho con bú

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ có tỉ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ không cho con bú. Điều này có thể là do khi cho bú, các tế bào trong vú trưởng thành hơn và ít khả năng bị các đột biến xảy ra trong tế bào ung thư.

Hạn chế đồ uống có cồn

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng rượu làm giảm khả năng chuyển hóa estrogen của gan, vì vậy bạn nên bạn chế sử dụng đồ uống có cồn để bảo vệ chức năng gan. Những người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn có thể tăng nguy cơ ung thư vú.

Tập thể dục

Việc này đặc biệt quan trọng khi bạn có một công việc ít phải vận động. Nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ nữ hoạt động thể chất nhiều hơn có ít nguy cơ bị ung thư vú hơn so với phụ nữ có lối sống lười vận động.

Không tăng hoặc giảm cân quá nhanh

Hãy cố gắng duy trì trọng lượng bình thường, không giảm cân hoặc tăng cân quá nhanh. Duy trì cân nặng phù hợp với chiều cao cũng giúp bạn giảm nguy cơ ung thư vú. Giảm cân trước khi mãn kinh cũng có tác dụng giảm nguy cơ.

Ăn nhiều rau quả

Hoa quả và rau xanh chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể chuyển hóa estrogen nhanh hơn, và bài tiết lượng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực