TP.HCM: Thêm trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Linh ChiCập nhật 12:59 ngày 15/01/2019

VTV.vn - Trạm y tế phường 12, quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa chính thức ra mắt hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Trạm y tế phường 12, quận Gò Vấp là 1 trong 24 trạm được chọn triển khai thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình trên địa bàn thành phố.

Sau thời gian nỗ lực chuẩn bị đáp ứng các quy chuẩn của Bộ Y tế về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nhân lực và nhất là thực hiện hợp đồng trách nhiệm giữa Giám đốc Trung tâm Y tế quận và Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp đã được Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai ký kết trước đây. Cụ thể, Bệnh viện quận Gò Vấp đã cử bác sĩ luân phiên mỗi 6 tháng đến công tác tại trạm y tế, và Trung tâm Y tế quận cũng cử luân phiên bác sĩ của trạm y tế lên bệnh viện thực hành khám, chữa bệnh.

TP.HCM: Thêm trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình - Ảnh 1.

Thời gian tới, hơn 60.000 dân cư ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp sẽ được các bác sĩ của trạm quản lý và chăm sóc sức khoẻ. Khi ốm đau, người dân đến trạm y tế phường 12, quận Gò Vấp sẽ được các bác sĩ của trạm thăm khám, xét nghiệm (khi cần thiết), tư vấn và kê đơn, cấp thuốc.

TP.HCM: Thêm trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình - Ảnh 2.

Trong trường hợp cần thiết, người dân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhân Dân Gia Định (người lớn) hoặc bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 2 (trẻ em) trao đổi trực tiếp và tư vấn. Trong năm 2019, trạm y tế phường 12 cũng bắt đầu triển khai lập hồ sơ sức khoẻ cá nhân cho người dân cư trú trên địa bàn phường, đồng thời sẽ được các bác sĩ tích hợp tầm soát 2 bệnh không lây nhiễm là tăng huyết áp và tiểu đường để được quản lý và chăm sóc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực