Trẻ 1 tháng tuổi bị bỏ rơi mang khối u vùng cột sống thắt lưng

Tuấn BảoCập nhật 11:10 ngày 10/09/2018

Khối u vùng cột sống thắt lưng của bệnh nhi.

VTV.vn - Bệnh viện Sản Nhi An Giang vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi hơn 1 tháng tuổi bị khối u vùng cột sống thắt lưng.

Được biết, bệnh nhi có cân nặng là 3.75 kg, bị mẹ bỏ rơi từ lúc sơ sinh được Bệnh viện Sản Nhi An Giang chăm sóc và mời chuyên gia đầu ngành để hỗ trợ phẫu thuật.

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện đa khoa tỉnh An Giang, bệnh nhi được tiến hành phẫu thuật loại bỏ khối u.

Trẻ 1 tháng tuổi bị bỏ rơi mang khối u vùng cột sống thắt lưng - Ảnh 1.

Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 30 phút, bệnh nhi được các bác sĩ hút dịch não tủy và đưa phần tủy thoát vị vào trong cột sống. Sau phẫu thuật, bệnh nhi được chăm sóc hồi sức tích cực.

Theo TS. Trần Quang Hiền – Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi An Giang, việc phẫu thuật khối u vùng cột sống thắt lưng trên trẻ sơ sinh là trường hợp đầu tiên được bệnh viện tiếp nhận và thực hiện thành công. Đối với trường hợp này, nếu không được cấp cứu kịp thời khối u sẽ vỡ ra gây nhiễm trùng dẫn đến tử vong cho bé.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Lấy mảnh xương dê mắc kẹt trong phế quản bệnh nhân

VTV.vn - Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark (Đồng Nai), bệnh viện vừa tiếp nhận và lấy dị vật nguy hiểm cho trường hợp bệnh nhân nữ, sinh năm 1966, trú tại Nghệ An.