Đau cột sống thắt lưng, không ngờ có khối u chèn ép vào tủy sống

Lê ThạchCập nhật 13:48 ngày 08/09/2018

Các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật.

VTV.vn - Người bệnh xuất hiện đau cột sống thắt lưng gần 3 tháng nay, đi khám, chữa nhiều nơi nhưng không đỡ và không tìm ra nguyên nhân.

Bệnh nhân H.V.Ư. (sinh năm 1961 trú tại Hưng Hà, Thái Bình) đến khám tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội) trong tình trạng đau cột sống thắt lưng nhiều ngày nay lan dọc xuống 2 chân, hạn chế vận động.

Sau khi thăm khám và theo dõi, các bác sĩ đã phát hiện ra bệnh nhân có một khối u chèn ép vào tủy sống và phá hủy xương của các đốt sống từ T9 đến T12. Bệnh nhân đã được hội chẩn nhiều chuyên khoa để có phương án điều trị hợp lý nhất.

Dưới sự phối hợp của nhiều chuyên khoa, bệnh nhân đã được cố định cột sống bằng nẹp vít, mở cung sau để giải phóng chèn ép,bóc tách lấy sạch tổ chức u chèn ép vào bên trái của tủy sống, kèm theo lấy 1 phần các đốt thân các đốt sống từ T9 đến T12 bị tổn thương. Phần còn lại của đốt sống còn khá nhiều nên không cần phải thay thân đốt sống.

Sau 5 giờ, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, tủy sống được giải phóng rộng rãi, tổ chức u và xương mủn nát đã được lấy bỏ hoàn toàn để làm xét nghiệm.

Ngay sau mổ 4 giờ, bệnh nhân đã có dấu hiệu ban đầu của phục hồi thần kinh như đỡ tê bì hơn và tự vận động được các ngón chân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực