Trung Quốc khởi tố hơn 7.500 vụ án liên quan an toàn thực phẩm và dược phẩm

Trang Phan, icon
11:38 ngày 23/02/2021

VTV.vn - Đáng lưu ý, một số người dùng còn yêu cầu khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp để tránh sự giám sát của cơ quan chức năng.

Trung Quốc phá hàng nghìn vụ án liên quan đến các hành vi mua bán trực tuyến bất hợp pháp tại Trung Quốc

Theo Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP), trong một chiến dịch giám sát quy mô lớn kéo dài 3 năm, các viện kiểm sát trên khắp nước này đã khởi tố hơn 7.500 vụ án liên quan đến các hành vi mua bán trực tuyến bất hợp pháp, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và sức khoẻ của người dân.

SPP cho biết: Một số người dùng nền tảng phát trực tiếp và video ngắn đã chào bán các loại thực phẩm không có nhãn mác hoặc có mã số giấy phép sản xuất giả mạo. Theo đó, các thông tin như thành phần, nhà sản xuất và ngày sản xuất không được ghi rõ trên nhãn của các mặt hàng thực phẩm. Đáng lưu ý, một số người dùng còn yêu cầu khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp để tránh sự giám sát của cơ quan chức năng.

Các vụ án này được khởi tố từ tháng 7 đến cuối năm 2020 trong khuôn khổ một chiến dịch giám sát phát động từ tháng 6 cùng năm. Trong số đó, hơn 4.700 vụ án liên quan đến hàng hóa nông sản và gần 1.000 vụ án liên quan đến thực phẩm chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục