Trung Quốc thần tốc xây bệnh viện 1.500 phòng bệnh trong 5 ngày

Nhật Anh, icon
01:56 ngày 17/01/2021

VTV.vn - Một bệnh viện 1.500 phòng đã được khai trương tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc chỉ 5 ngày sau khởi công, trong bối cảnh dịch có xu hướng phức tạp trở lại tại đây.

Hình: ABC News

Theo Tân Hoa Xã, bệnh viện này là 1 trong 6 bệnh viện với tổng số 6.500 phòng đang được xây dựng ở thành phố Nam Cung ở tỉnh Hà Bắc.

Trong khi đó, một bệnh viện với 3.000 phòng bệnh đang được xây dựng ở thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc và dự kiến sẽ được hoàn thành trong tuần tới. Trước đó, Thạch Gia Trang cũng đã hoàn thành xây dựng một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 với 1.000 phòng bệnh.

Chương trình xây dựng bệnh viện cấp tốc đã được giới chức Trung Quốc sớm phát động khi đại dịch lần đầu tiên bùng phát vào năm 2019 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Hiện tại, 645 bệnh nhân đang được điều trị tại Nam Cung và Thạch Gia Trang. Hà Bắc hiện là ổ dịch nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc. Ngoài Hà Bắc, các ổ dịch mới cũng được phát hiện ở Bắc Kinh, Hắc Long Giang, Liêu Ninh và Tứ Xuyên.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các ca nhiễm mới nhất lây lan nhanh bất thường, khiến công tác xử lý gặp nhiều khó khăn. Ủy ban này cho rằng các ca nhiễm mới xuất hiện là do người hoặc hàng hóa đến từ nước ngoài.

Gần đây nhất, chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết những du khách đến thủ đô của Trung Quốc từ nước ngoài sẽ phải trải qua một tuần "theo dõi y tế" sau 14 ngày cách ly nhưng không cho biết chi tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục