Tư vấn trực tuyến: Hy vọng mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn

PVCập nhật 15:31 ngày 12/03/2021

VTV.vn - Chương trình tư vấn trực tuyến: "Hy vọng mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn" được phát trực tiếp trên Báo điện tử VTV vào lúc 20h ngày 12/3.

Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vô sinh hiếm muộn chính là mối lo hàng đầu của nhân loại trong thế kỷ 21 và là căn bệnh nguy hiểm thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Tình trạng này đang ngày càng trẻ hóa và chiếm tỷ lệ cao, đặc biệt ở Việt Nam, tỷ lệ này chiếm 8-10% ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ.

Theo PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội, có 4 yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm (IVF), đó là: Độ tuổi của người phụ nữ, thời điểm bắt đầu điều trị, phác đồ điều trị toàn diện cho cả nam và nữ; kết hợp với kỹ thuật, trang thiết bị và phòng LAB đạt chuẩn.

Chính vì vậy, khi hai vợ chồng không sử dụng các biện pháp tránh thai trên 1 năm mà chưa có con cần thăm khám ngay để không bỏ lỡ "thời điểm vàng" trong điều trị. Bên cạnh đó, những cơ sở có sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại cùng phác đồ điều trị cá thể hóa phù hợp cũng giúp hạn chế những đau đớn và tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Việc thăm khám muộn, chẩn đoán và điều trị không đúng phương pháp khiến quá  trình điều trị có thể kéo dài 5-7 năm, thậm chí cả thập kỷ mới "tìm được con".

Chương trình tư vấn trực tuyến: "Hy vọng mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn" sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 12/03/2021 với sự tham gia của các chuyên gia:

- PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

- ThS.BS Giang Huỳnh Như - Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Các chuyên gia sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc về các bệnh lý gây vô sinh hiếm muộn và các phương pháp hỗ trợ giúp tăng tỷ lệ thành công.

Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử VTV News (https://vtv.vn), Livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24.

Ngay từ lúc này, hãy gửi những câu hỏi thắc mắc về điều trị vô sinh hiếm muộn tại phần bình luận của bài viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể comment trực tiếp trong livestream để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước