Tỷ lệ tử vong vì COVID-19 tại Ấn Độ thấp nhất kể từ tháng 3

Nguyễn MaiCập nhật 07:30 ngày 18/10/2020

Ấn Độ vẫn là quốc gia có số ca mắc COVID-19 cao nhất châu Á

VTV.vn - Bộ Y tế Ấn Độ cho biết tỷ lệ tử vong do dịch COVID-19 tại nước này là 1,52%, thấp nhất kể từ khi nước này bắt đầu áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc hôm 22/3.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, kể từ ngày 4/10 đến nay, quốc gia đông dân thứ hai thế giới đều ghi nhận mức tử vong dưới 1.000 ca/ngày và tỷ lệ tử vong do dịch bệnh tại nước này là 81 người/1 triệu dân.

Ấn Độ cũng đang duy trì xu hướng số trường hợp phục hồi nhiều hơn so với số trường hợp mắc mới. Tổng số ca phục hồi đến nay cao gấp 8 lần số ca được xác định dương tính.

Chính phủ Ấn Độ cũng thông báo gỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu các sản phẩm rửa tay diệt khuẩn có cồn. Trước đó, lệnh cấm xuất khẩu sản phẩm này được đưa ra nhằm đảm bảo nguồn cung đầy đủ cho thị trường trong nước, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo các chuyên gia, ngoài các biện pháp đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, rửa tay bằng xà phòng hoặc dùng nước rửa có cồn là một trong những cách hữu hiệu nhất để khống chế dịch COVID-19 lây lan. Ngay sau khi dịch bùng phát tại Ấn Độ, người dân đã hoảng sợ, đổ dồn đi mua nước rửa tay diệt khuẩn, khiến mặt hàng này trở nên khan hiếm, buộc chính phủ tạm ngừng xuất khẩu.

Tính đến 12h ngày 17/10 theo giờ Việt Nam, Ấn Độ đã ghi nhận 7.432.680 ca mắc COVID-19, trong đó 13.032 người tử vong. Số ca đã phục hồi là 6.524.595 .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng có bệnh lý nền phức tạp

VTV.vn - Bệnh nhân 60 tuổi, bị thủng tạng rỗng kèm theo nhiều bệnh lý nền đe dọa tính mạng vừa được Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) phẫu thuật cấp cứu thoát nguy cơ tử vong.