UAE cấm nhập khẩu rau quả từ bang Ấn Độ bùng phát virus Nipah

Quỳnh AnhCập nhật 14:59 ngày 30/05/2018

VTV.vn - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo sẽ cấm nhập khẩu rau và hoa quả tươi từ bang Kerala, miền Nam Ấn Độ do lo ngại đợt bùng phát virus.

Tuyên bố chính thức của Bộ Môi trường và Biến đổi Khí hậu UAE cho biết bộ trên đã thông báo tới các chính quyền địa phương và cơ quan liên quan về lệnh cấm, trong đó có Cơ quan kiểm soát thực phẩm Abu Dhabi, để kiểm soát chặt chẽ các chuyến rau quả tươi nhập khẩu vào nước này.

Hồi tuần trước, lãnh sự quán UAE tại Kerala cũng khuyến cáo công dân UAE tại đây tuân thủ hướng dẫn an toàn y tế của chính quyền Ấn Độ cũng như chuẩn bị sẵn các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.

Giới chức y tế Ấn Độ hiện chưa xác định được nguồn gốc đợt bùng phát Nipah mới nhất này. Cho tới nay, chưa có trường hợp nhiễm Nipah nào được phát hiện bên ngoài bang Kerala.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nipah là một trong 8 loại virus có thể gây ra dịch bệnh cùng với virus Zika và virus Ebola. Những triệu chứng khi bị nhiễm virus này tương tự những triệu chứng của bệnh cúm và có thể dẫn tới viêm não và hôn mê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực