Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu

Hoài Linh, icon
09:06 ngày 21/12/2018

VTV.vn - Phụ nữ sau mãn kinh uống thêm 1,5 lít nước mỗi ngày sẽ giảm 48% nguy cơ viêm đường tiết niệu - theo Natural News.

banner

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Tây Nam của Đại học Texas (Mỹ), đã đưa ra kết luận trên sau khi phân tích một nghiên cứu kéo dài 12 tháng trên những phụ nữ khỏe mạnh nhưng có tiền sử viêm đường tiết niệu lặp đi lặp lại.

Những người tham gia nghiên cứu đã báo cáo lượng nước uống hằng ngày của họ ít hơn 1,5 lít. Trong một năm, một nửa số phụ nữ được yêu cầu tiếp tục uống lượng nước như trước đây, trong khi nửa còn lại được đề nghị uống thêm 1,5 lít vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy: 93% phụ nữ trong nhóm uống nhiều nước bị hai đợt viêm đường tiết niệu hoặc ít hơn, so với 88% phụ nữ trong nhóm đối chứng, bị 3 đợt hoặc nhiều hơn.

Ngoài ra, đợt viêm đường tiết niệu đầu tiên trong nhóm uống nhiều nước xảy ra muộn hơn so với nhóm đối chứng. Hơn nữa, việc điều trị kháng khuẩn cho viêm đường tiết niệu cũng giảm trong nhóm uống nhiều nước, theo Natural News.

Các nhà nghiên cứu tin rằng uống nhiều nước giúp giảm bớt vi khuẩn và hạn chế khả năng vi khuẩn bám vào đường tiết niệu.

Những phát hiện của nghiên cứu rất quan trọng vì hơn một nửa số phụ nữ trong nghiên cứu báo cáo bị viêm đường tiết niệu, đây là một trong những bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất xảy ra ở phụ nữ.

Ngoài việc uống nhiều nước hơn, còn có nhiều cách tự nhiên khác có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu như: bổ sung vitamin C, uống nước ép nam việt quất không đường, tiêu thụ thực phẩm giàu men vi sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục