Nên uống bao nhiêu nước khi tập thể thao là đủ?

Nguyễn MaiCập nhật 05:27 ngày 03/08/2018

Bổ sung nước vào cơ thể khi cảm thấy khát

VTV.vn - Tập thể thao đương nhiên phải bổ sung nhiều nước và các chất điện giải. Thế nhưng nên uống bao nhiêu nước là đủ cho cơ thể?

Bổ sung nước cho cơ thể là rất quan trọng, đặc biệt là khi tập thể dục ngoài trời. Nhưng một nhóm gồm 17 chuyên gia nói rằng: nếu uống quá nhiều nước trong quá trình tập luyện thì cơ thể sẽ không khỏe mạnh hơn mà ngược lại, nó sẽ khiến người tập cảm thấy mệt mỏi.

Mức natri có thể tụt rất thấp nếu cơ thể bạn không thể hấp thụ tất cả lượng nước mà bạn uống. Điều này có thể dẫn đến tình trạng gọi là hạ natri máu hoặc nhiễm độc nước. Biểu hiện của chúng thường là nhức đầu, nôn mửa, lú lẫn, co giật và thậm chí tử vong do hạ natri máu.

Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta thường tiêu thụ đủ nước thông qua thực phẩm và đồ uống - bao gồm cà phê và soda. Nhưng nước tinh khiết là lựa chọn tốt nhất để giữ ẩm cơ thể, dù hương liệu có thể làm cho nước ngon miệng hơn.

Thức uống thể thao có thể giúp khôi phục mức natri trong cơ thể. Nhưng những đồ uống này chỉ được đề xuất cho các vận động viên tập thể dục cường độ cao trong ít nhất một giờ, đặc biệt là trong thời tiết nóng.

Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên nên uống 250ml sau mỗi 15 phút tập thể dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Phát hiện các phân tử ô nhiễm không khí trong bào thai

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Bỉ đã công bố nghiên cứu đầu tiên chỉ ra những mảnh phân tử carbon độc hại có thể xuyên qua nhau thai và xuất hiện trong tế bào thai nhi.