Văn phòng rộng, thoáng sẽ giúp nhân viên giảm căng thẳng

Hoài LinhCập nhật 07:30 ngày 23/08/2018

VTV.vn - Công việc văn phòng ngày càng phổ biến và cũng kéo theo không ít phiền toái khi các nhân viên dần trở nên ít vận động và có nguy cơ bị căng thẳng (stress) cao hơn.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Arizona, Mỹ mới đây chỉ ra rằng:nhân viên làm việc trong văn phòng mở, không gian rộng và có sự tương tác sẽ chịu ít áp lực trong cuộc sống hằng ngày và có nhiều cơ hội vận động hơn so với những nhân viên làm việc tại các văn phòng riêng hay cá nhân.

Nhóm chuyên gia đã đánh giá 231 người làm việc tại các tòa nhà văn phòng liên bang. Những người này được đeo các thiết bị cảm ứng đánh giá mức độ áp lực và mức độ vận động trong vòng 3 ngày làm việc và hai đêm nghỉ ngơi.

Kết quả chỉ ra: những người làm việc trong môi trường văn phòng rộng, mở với có mức hoạt động thể chất tại văn phòng cao hơn 32% so với những người làm việc tại các văn phòng riêng và cao hơn 20% so với những người làm việc trong phòng cá nhân. Cùng với đó, trong cuộc sống ngoài giờ làm việc, những người này cũng chịu ít nguy cơ bị áp lực hơn 14% so với những người ít vận động thể chất hơn tại văn phòng.

Thiết kế văn phòng làm việc là một yếu tố quan trọng tác động tới sức khỏe và tinh thần của người lao động. Hiện nay, hầu hết những nhân viên văn phòng đều phải đối mặt với nguy cơ cao không được vận động thể chất đầy đủ dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực