Vì sao bạn nên uống một cốc nước trước khi ăn sáng?

TL (theo Beautyandtips), icon
02:26 ngày 01/08/2017

VTV.vn - Việc uống một cốc nước lọc trước khi dùng bữa sáng là rất cần thiết. Bạn nên có thói quen uống nước vào thời điểm này mỗi buổi sáng.

banner

Loại bỏ độc tố khỏi cơ thể

Các độc tố xâm nhập vào cơ thể của chúng ta theo nhiều cách. Trong thời gian ngủ, cơ thể chúng ta nghỉ ngơi nên khó diễn ra quá trình hoạt động để loại bỏ độc tố. Đồng thời, cơ thể bị mất đi một lượng nước lớn khi ngủ. Vì thế, vào buổi sáng trước khi ăn, bạn nên uống một cuộc nước để thanh lọc cơ thể, giúp bạn cảm thấy tươi mới hơn.

Làm sạch đại tràng

Sau một đêm ngủ, cơ thể bạn đã tiêu hóa hết những gì bạn ăn, uống. Do đó, uống nước buổi sáng trước khi ăn sẽ giúp bạn làm sạch cặn bã, vi khuẩn bám ở đại tràng và đường tiêu hóa bằng cách đi tiểu.

Vì sao bạn nên uống một cốc nước trước khi ăn sáng? - Ảnh 1.

Có lợi cho làn da

Nếu thiếu nước, làn da của bạn dễ trở nên kém sáng và khỏe mạnh hơn. Để tăng cường collagen giúp làn da thêm tươi trẻ, bạn càng cần uống nước hơn. Theo nghiên cứu, uống nước buổi sáng khi đói giúp tăng lưu thông máu, làm sáng da. 

Giúp cho quá trình giảm cân

Bạn có biết thực tế uống nước vào buổi sáng khi đói lại rất có lợi cho quá trình giảm cân? Điều này giúp bạn loại bỏ những độc tố, cặn bã còn thừa trong cơ thể từ tối qua và góp phần kích thích bạn ăn uống lành mạnh vào buổi sáng.

Vì sao bạn nên uống một cốc nước trước khi ăn sáng? - Ảnh 2.

Đẩy lùi hôi miệng

Vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, hơi thở của bạn thường có mùi khó chịu. Dù bạn đã đánh răng, mùi hôi trong miệng vẫn có thể lưu lại mà chưa được loại bỏ hoàn toàn. Vì thế, bạn đừng quên uống một cốc nước để góp phần làm sạch miệng, loại bỏ hơi thở khó chịu.

5 thời điểm trong ngày nên tạm dừng uống nước 5 thời điểm trong ngày nên tạm dừng uống nước Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không uống đủ nước? Uống nhiều nước ngọt dễ làm gan nhiễm mỡ Uống nhiều nước ngọt dễ làm gan nhiễm mỡ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!  

banner
Cùng chuyên mục