Uống và bảo quản nước trái cây sao cho hiệu quả?

Ban Thời sự, icon
09:59 ngày 15/05/2017

VTV.vn - Một số sai lầm trong chế biến, bảo quản khiến nước trái cây không đảm bảo được dinh dưỡng như ban đầu.

Trong trái cây chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa - những chất thiết yếu để cơ thể chúng ta khỏe mạnh, nhưng các chất dinh dưỡng này lại rất nhanh bị phân huỷ. Vì vậy, không gì tốt bằng việc uống ngay nước trái cây sau khi chế biến.

- Không sử dụng thìa kim loại để khuấy nước ép vì kim loại phá hủy vitamin C có trong hoa quả tươi.

- Không nên pha trộn nước ép trái cây với sữa vì hàm lượng axit tartaric trong hoa quả sẽ phản ứng với protein trong sữa, gây trở ngại cho quá trình hấp thụ.

- Không nên hâm nóng nước ép trái cây tươi vì vitamin C rất dễ bị biến chất hoặc bay hơi khi gặp nhiệt độ cao.

- Nên uống nước trái cây trước hoặc sau bữa ăn một tiếng. Nếu uống sát bữa ăn sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, không tốt cho dạ dày.

Trong chuyên mục Sống khỏe trên đây, bác sĩ Phạm Thị Thục sẽ tư vấn chi tiết về cách chế biến, sử dụng và bảo quản nước trái cây sao cho hiệu quả nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục