Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh do vi khuẩn chlamydia trachomatis

Linh Chi, icon
03:06 ngày 25/07/2019

VTV.vn - Bé gái sơ sinh 30 ngày tuổi ở Đơn Dương, Lâm Đồng được đưa vào viện khám với 2 mắt sưng tấy, chảy mủ vàng xanh liên tục kèm theo máu tươi.

banner

Tại Khoa Mắt, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, sau khi thăm khám và tiến hành các xét nghiệm soi tươi, nhuộm soi vi khuẩn, bé được chẩn đoán: viêm kết mạc sơ sinh do chlamydia trachomatis.

Bé được nhập viện và sau 1 tuần điều trị, bé đã được xuất viện với tình trạng 2 mắt hoàn toàn đã khỏi bệnh.

Theo các bác sĩ, chlamydia trachomatis là vi khuẩn có thể gây viêm kết mạc và nhiễm trùng sinh dục. Phụ nữ bị nhiễm trùng sinh dục do vi khuẩn chlamydia không được điều trị có thể lây truyền cho bé khi sinh. Các triệu chứng của viêm kết mạc sơ sinh do chlamydia trachomatis bao gồm: đỏ mắt, sưng mí mắt, chảy máu và mủ vàng tại mắt, có thể xuất hiện từ 5 đến 12 ngày sau khi sinh.

Viêm kết mạc do chlamydia trachomatis là bệnh lý rất hay gặp ở các trẻ sơ sinh. Ở trẻ sơ sinh, do hệ miễn dịch non yếu nên nhiều khi viêm kết mạc không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những tình trạng nghiêm trọng, nguy cơ có thể bị viêm giác mạc gây mù lòa.

Vì vậy, khi phát hiện mắt trẻ có bất thường, cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám ngay và điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục