Việt Nam tiến tới tiêm miễn phí vaccine COVID-19

P.V, icon
07:40 ngày 23/02/2021

VTV.vn - Ngày 23/2, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Hình minh họa.

Quan điểm được thống nhất đưa ra là Việt Nam đang rất cố gắng, khẩn trương để sớm có vaccine ngừa COVID-19 nhưng lượng thuốc không có đủ ngay một lúc nên phải phân theo các nhóm đối tượng ưu tiên. Nguyên tắc là vaccine ngừa COVID-19 sẽ được hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ, tiến tới việc người dân sẽ được tiêm miễn phí như trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Bên cạnh đó có phần nhỏ vaccine dịch vụ dành cho những người có khả năng chi trả cao hơn.

Theo các chuyên gia, vaccine Astra Zeneca đang được nhập về Việt Nam đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiền thẩm định chất lượng nên khi về đến Việt Nam vaccine có thể tiêm ngay được.

Tuy nhiên, bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đây là tình huống khẩn cấp nên Bộ Y tế đã phối hợp với các đơn vị để tiêm vaccine này cho các đối tượng ưu tiên, đối tượng nguy cơ theo đúng kế hoạch.

Các thành viên Ban Chỉ đạo khẳng định, Chính phủ đang chỉ đạo để triển khai vaccine COVID-19 sản xuất trong nước theo hướng rút ngắn các thủ tục hành chính nhưng vẫn đảm bảo các khâu an toàn và hiệu quả trong sản xuất, phát triển vaccine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục