Vitamin C - Dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ thể

VTV2, icon
06:00 ngày 10/07/2016

VTV.vn - Vitamin C được xem là dưỡng chất không thể thiếu đối với sức khỏe và làn da của con người.

Vitamin C có rất nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể nói chung và làn da nói riêng. Vitamin C tham gia vào quá trình tổng hợp hình thành nên các sợi collagen, giúp cho da săn chắc và đàn hồi hơn; có khả năng kết hợp với các gốc tự do sinh ra trong quá trình chuyển hóa từ tình trạng lão hóa, tạo nên những chất vô hại, giúp cho da lâu bị lão hóa hơn; ức chế tạo Melanin (sắc tố trên da), giảm tình trạng sạm da, nám má.

Ngoài ra, Vitamin C rất tốt cho tim mạch, làm giảm lượng Cholesterol trong máu, tăng sức bền thành mạch. Vitamin C giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống viêm, giảm mụn, tham gia vào quá trình tổng hợp nên một số kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác động bất lợi bên ngoài, hạn chế sự phát triển của một số tế bào ung thư, giúp tế bào gan thải độc…

Nếu chỉ bổ sung Vitamin C qua các thực phẩm hàng ngày sẽ không đủ vì Vitamin C là một chất không bền, rất dễ bị ảnh hưởng, biến đổi trước các tác động lý, hóa từ môi trường bên ngoài. Do đó, nên bổ sung Vitamin C bằng các sản phẩm qua đường uống; sử dụng Vitamin C kết hợp với một số chất khác.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục