Xuất tinh bên ngoài có tốt?

P.VCập nhật 09:28 ngày 25/09/2019

Hình minh họa (Ảnh: medicalnewtoday.com).

VTV.vn - Một trong những biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được các cặp vợ chồng hay áp dụng cho mỗi lần vào cuộc là xuất tinh ngoài âm đạo.

Theo các bác sĩ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, ngoài việc đơn giản, dễ tiến hành, chữa bệnh "lười" - ngại dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai thì hầu như xuất tinh ngoài âm đạo không mang lại kết quả tốt như bạn nghĩ. Trong trường hợp bạn xuất tinh ở ngoài âm đạo nhưng tinh dịch bị chảy vào bên trong âm đạo thì đối tác rất dễ bị "dính" bầu.

Hơn nữa, nó ảnh hưởng đến sự hòa hợp tình dục do bạn luôn phải tập trung cao độ, lo rút "cậu bé" ra khỏi "lô cốt" khiến tâm lý rất căng thẳng, kéo theo cực khoái của cả hai bị giảm sút.

Mặt khác, xuất tinh ngoài âm đạo còn có thể khiến đàn ông bị xuất tinh sớm, liệt dương, vì khi đến cao trào tim sẽ đập nhanh, huyết áp tăng, sung huyết ở hệ sinh dục, nếu đột ngột gián đoạn lâu dần sẽ mất cảm giác. Khi nam giới đạt đến đỉnh của sự thăng hoa thì phụ nữ có thể chưa tới, nếu bạn ngừng giao hợp để xuất tinh thì sẽ làm giảm hưng phấn, giảm khoái cảm và nếu cứ kéo dài, phụ nữ dễ mắc hội chứng lãnh cảm tình dục... Những nguyên nhân trên làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, sức khỏe tình dục của nam giới.

Vì thế, hãy lựa chọn con đường nào tốt nhất để tinh binh ra ngoài hay vào trong âm đạo mà vẫn đảm bảo được việc không để có thai ngoài ý muốn, không làm ảnh hưởng tới cảm xúc "yêu" của vợ chồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực