Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới việc sinh con?

Linh ChiCập nhật 23:15 ngày 22/12/2018

Hình minh họa.

VTV.vn - Xuất tinh sớm là bệnh lý xảy ra ngày càng nhiều ở nam giới và khiến nhiều người lo lắng.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện, xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới mất kiểm soát khi dương vật bắt đầu được đưa vào âm đạo. Quá trình xuất tinh ở nam giới được chia làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn tinh dịch được giải thoát: cơ vòng bình thường ở trạng thái đóng, nhưng do áp lực quá lớn được tạo ra từ trong niệu đạo ở khoang tiền liệt bị căng phồng lên, bên trong có chứa dịch tiết từ các ống dẫn, túi tinh, bóng túi và tinh trùng được tích trữ ở mào tinh theo ống dẫn tinh đi lên. Kết quả này là do các kích thích ngày càng mãnh liệt làm ống dẫn tinh, túi tinh và bóng tinh, tuyến tiền liệt bị co thắt.

Giai đoạn xuất tinh: là sự kết hợp cùng 1 lúc của các cơ ở vùng đáy chậu, tuyến tiền liệt, cơ túi tinh, bóng tinh bên trong ống dẫn kết hợp co bóp mạnh làm toàn bộ tinh dịch có trong khoang tiền liệt được bắn ra ngoài.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới việc sinh con?

Trên thực tế, hiện tượng xuất tinh sớm ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ vẫn có thể có thai. Thế nhưng, trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể giảm khả năng sinh sản:

Xuất tinh sớm có thể dẫn đến thất vọng, cảm giác buồn chán và thậm chí là kích động giữa các đối tác. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của "cuộc yêu" và ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng có thai giữa hai người.

Nam giới thường tỏ ra lo lắng khi bị mắc phải chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, càng lo lắng bệnh càng có nguy cơ trở nên nặng nề và trầm trọng hơn. Nếu bạn đang có một kế hoạch sinh con thì tình trạng này có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai của vợ chồng bạn.

Trong trường hợp xuất tinh có thể diễn ra quá sớm, nam giới bị xuất tinh ngay cả trước khi chưa thâm nhập vào âm đạo phụ nữ, cơ hội mang thai là tối thiểu.

Một số khác, xuất tinh sớm kéo dài làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh. Kéo theo đó là chất lượng tinh trùng cũng bị giảm đi cả về số lượng và chất lượng, liên quan trực tiếp đến khả năng thụ thai khi quan hệ.

Xuất tinh sớm là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Cũng như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm có thể ngăn cản sự không cho tinh trùng gặp trứng. Điều này đặc biệt xảy ra trong trường hợp xuất tinh sớm trước khi thâm nhập vào âm đạo.

Tuy nhiên, nếu xuất tinh sớm xảy ra trong quá trình thâm nhập, điều này hoàn toàn đủ khả năng để người phụ nữ có thai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực