Các chủ nợ đàm phán nước rút về khủng hoảng nợ Hy Lạp

Bản tin tài chính - bantintaichinh@vtv.vn-Thứ tư, ngày 03/06/2015 11:34 GMT+7

VTV.vn - Troika đàm phán nước rút về khủng hoảng nợ Hy Lạp hay Lạm phát trong tháng 5 của Eurozone tăng tốt hơn dự báo là những sự kiện kinh tế nổi bật trong 24h qua.

*Ngày 2/6, các chủ nợ quốc tế của Hy Lạp hay còn gọi là Troika, bao gồm Liên minh châu Âu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nhóm họp tại Berlin, Đức để đàm phán nước rút về khủng hoảng nợ Hy Lạp. Dự kiến vào thứ Sáu này Hy Lạp sẽ phải thanh toán khoản tiền 300 triệu Euro cho IMF.

*Một thông tin tích cực đối với khu vực đồng tiền chung châu Âu khi tỷ lệ lạm phát tháng 5 của Eurozone tăng 0,3%, cao hơn so với dự báo nhiều chuyên gia đưa ra trước đó. Dịch vụ và thực phẩm là hai lĩnh vực đóng góp chính vào mức tăng ấn tượng này.

*Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của Đức tháng 5 xuống mức thấp nhất trong vòng 24 năm qua. Số người thất nghiệp nước này đã giảm xuống còn 2,7 triệu người, tương đương tỷ lệ 6,3%. Dự báo thị trường lao động Đức trong thời gian tới sẽ rất khả quan do nhu cầu tuyển dụng lao động đa số các ngành nghề đang tăng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước