Kon Tum: Người dân thoát nghèo nhờ trái bí đỏ

Thu Hà (VTV Đà Nẵng)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 11:51 GMT+7

VTV.vn - Bước vào vụ thu hoạch, cây bí đỏ đã chứng minh được khả năng phát triển tốt, mở ra hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng và cơ hội thoát nghèo cho người dân nơi đây.

Với người Nhật Bản, bí đỏ luôn được xem là một trong những loại thực phẩm trường sinh bất lão vì tính chất bổ dưỡng của nó và người Nhật luôn tìm cách để phát triển diện tích bí đỏ qua từng năm.

Mới đây, một doanh nghiệp của Nhật Bản đã tới Việt Nam để thuê nông dân trồng bí đỏ. Doanh nghiệp này đã ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật và đưa giống bí đỏ vào trồng thử nghiệm tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Với địa bàn có hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, việc sản xuất theo hướng hàng hóa đang còn khá mới mẻ với đồng bào vùng cao Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Tuy nhiên, mô hình liên kết trồng bí đỏ Nhật Bản sẽ giúp bà con thay đổi phương thức canh tác, tạo ra hướng đi mới trong phát triển sản xuất nông nghiệp để thoát nghèo bền vững.

Đưa công nghệ Nhật Bản vào nông nghiệp Việt Nam Đưa công nghệ Nhật Bản vào nông nghiệp Việt Nam

VTV.vn - Tính đến nay, Nhật Bản đã hỗ trợ cho Việt Nam hơn 25 dự án hỗ trợ kỹ thuật nông nghiệp với số vốn khoảng 120 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước