Mỹ: Các ngân hàng lớn vượt qua giai đoạn 1 kỳ sát hạch của FED

Anh Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 06/03/2015 16:43 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

(VTV.vn) - Toàn bộ 31 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đều vượt qua giai đoạn 1 kỳ sát hạch của FED.

Toàn bộ 31 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đều vượt qua giai đoạn 1 của kỳ sát hạch thường niên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về khả năng sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra một đợt suy giảm kinh tế mạnh.

Kết luận ngày 5/3 của FED cho biết, trong cuộc sát hạch mới nhất về khả năng chống đỡ trước một cuộc khủng hoảng tài chính có thể xảy ra, tất cả các ngân hàng đều đáp ứng điều kiện duy trì tối thiểu 5% vốn cấp 1 - thước đo chuẩn nhất năng lực vượt qua được một cuộc khủng hoảng tài chính của một ngân hàng. Xét tổng thể, kết quả kiểm tra cho thấy "sức khỏe" của các ngân hàng Mỹ trong năm 2015 đã tốt hơn.

Đây là lần thứ 5 FED tiến hành sát hạch định kỳ năng lực vượt qua khủng hoảng của các ngân hàng kể từ năm 2009, thời điểm nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trầm trọng nhất kể từ sau Cuộc Đại suy thoái vào thập niên 30 của thế kỷ trước.

Trong bài sát hạch, FED đưa ra kịch bản xấu nhất về một cuộc khủng hoảng lớn khi nền kinh tế tăng trưởng ở mức - 4,5% trong một năm, tỷ lệ thất nghiệp tăng thêm 4% và 31 ngân hàng lớn ước tính sẽ thiệt hại khoảng 490 tỷ USD tài sản. Trong cuộc sát hạch năm nay, FED còn bổ sung giả định trường hợp xảy ra hàng loạt các vụ vỡ nợ tập đoàn.

Dự kiến, giai đoạn 2 của cuộc sát hạch sẽ diễn ra vào tuần tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước