Nhiều người phẫn nộ khi biết Giám đốc sàn giao dịch Bitcoin thao túng tài khoản tiền mặt

Đức Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Nhật Bản)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 22:42 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người đã phẫn nộ khi hay tin Giám đốc Điều hành sàn giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin Mt. Gox, Mark Karpeles đã bị bắt với cáo buộc thao túng tài khoản tiền mặt.

Thông tin Giám đốc Điều hành sàn giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin Mt. Gox, Mark Karpeles bị bắt với cáo buộc thao túng tài khoản tiền mặt đang gây phẫn nộ cộng đồng sử dụng Bitcoin trên toàn thế giới. Hiện cảnh sát Nhật Bản đang điều tra Karpeles với cáo buộc đã truy cập vào hệ thống máy tính giao dịch tiền ảo và tăng gấp đôi số dư trong tài khoản USD của chính mình lên tới 1 triệu USD.

Mt. Gox có trụ sở ở Tokyo và là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Vụ việc bắt đầu từ hồi tháng 2/2014, khi công ty này tuyên bố 850.000 Bitcoin, trị giá hơn 450 triệu USD vào thời điểm đó đã biến mất. Giám đốc điều hành Karpeles khi đó đã giải thích rằng tin tặc tin đã tấn công đánh cắp hầu hết Bitcoin của khách hàng.

Tuy nhiên, đến tháng 3/2014, nghĩa là chỉ 1 tháng sau khi nộp đơn xin phá sản, Công ty MtGox lại khẳng định đã thu hồi lại được 200.000 Bitcoin.

Hiện cảnh sát đang Nhật Bản điều tra xem số Bitcoin bị mất có liên quan đến việc tài khoản của cựu giám đốc điều hành Karpeles tăng lên hay không.

Lượng tiền ảo Mt. Gox công bố hiện vẫn bị mất 650.000 Bitcoin còn lại, chiếm tới 7% lượng Bitcoin lưu hành trên toàn thế giới.

Nếu điều tra kết luận có tội, Karpeles có thể phải đối mặt với án phạt 5 năm tù giam và 4.000 USD tiền phạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước