Tiết lộ bí mật công nghệ cho Trung Quốc, 11 nhân viên Samsung bị truy tố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/12/2018 16:06 GMT+7

VTV.vn - 11 nhân viên Samsung bị truy tố với tội danh tiết lộ bí mật công nghệ của tập đoàn này cho các đối thủ Trung Quốc.

Samsung tính toán rằng việc rò rỉ công nghệ màn hình mới nhất cho các đối thủ Trung Quốc sẽ khiến công ty có nguy cơ thất thoát 6.500 tỷ Won, tương đương 5,8 tỷ USD doanh thu.

11 nhân viên bị khởi tố vốn làm việc trong nhà máy sản xuất các màn hình cong 3D cho các tấm nền OLED. Đây là công nghệ các đối thủ Trung Quốc của Samsung thèm muốn.

Công nghệ bị đem đi bán trộm này đã được Samsung nghiên cứu và phát triển trong 6 năm, tốn hàng triệu USD với một đội ngũ bao gồm 38 kỹ sư.

Đáng chú ý, đây cũng không phải lần đầu tiên một công ty công nghệ gặp phải trường hợp nhân viên "cõng rắn cắn gà nhà", tuồn bí mật kinh doanh cho đối thủ Trung Quốc.

Vài tháng trước, một cựu nhân viên Apple cũng lên kế hoạch tuồn bí mật chế tạo xe tự lái cho một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc. Anh này bị cảnh sát bắt giữ ngay khi vừa check in tại sân bay quốc tế San Jose để chuẩn bị bay sang Trung Quốc.

Cựu nhân viên này đã từng là một kỹ sư phần cứng của Apple nên được quyền truy cập vào những dữ liệu bí mật của hãng.

Việc các doanh nghiệp Trung Quốc có xu hướng mua chuộc hoặc đánh cắp các bí mật công nghệ của các đối thủ từ lâu đã là một vấn đề lớn.

Cũng theo số liệu FOX News, mỗi năm, thiệt hại các doanh nghiệp Mỹ phải chịu từ việc bị Trung Quốc đánh cắp công nghệ là 600 tỷ USD.

Trong khi đó, sau vụ việc 11 nhân viên Samsung phản bội lại công ty, Bloomberg cũng nhận định trộm cắp tài sản sở hữu trí tuệ (đặc biệt ở mảng công nghệ) đang là mối quan tâm hàng đầu đối với chính phủ Hàn Quốc khi họ muốn khoảng cách về thành tựu công nghệ của mình không bị các nước khác (như Trung Quốc) bắt kịp. 

Công nghệ màn hình gấp của Samsung bị đánh cắp Công nghệ màn hình gấp của Samsung bị đánh cắp

VTV.vn - Các công tố viên Hàn Quốc đã khởi tố 11 người và 2 công ty về cáo buộc bán trái phép công nghệ màn hình gấp (OLED) của tập đoàn Samsung Electronics cho đối thủ Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước