Tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng kịch trần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/12/2015 15:35 GMT+7

VTV.vn - Nối tiếp đà tăng từ 14/12, sáng 15/12 tỷ giá USD/VND tại nhiều ngân hàng đã tăng kịch trần lên biên độ cho phép là 22.547 VND/USD.

Diễn biến nóng nhất trên thị trường tài chính sáng 15/12 là đà tăng của USD trong hệ thống ngân hàng Việt Nam trước khi có kết quả cuộc họp bàn của FED về khả năng tăng lãi suất đồng bạc xanh.

Sáng 15/12, các ngân hàng thương mại trong nước đồng loạt niêm yết tỷ giá USD tăng kịch trần. Cùng chiều với diễn biến này, Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước bất ngờ điều chỉnh giá USD ở chiều mua vào thêm 90 đồng sau nhiều ngày giữ ổn định. Cụ thể, tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước đang được niêm yết ở mức 21.890 - 22.475VND/USD.

Tại một số ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, BIDV ngay từ đầu giờ sáng 15/12, giá bán đã tăng lên mức kịch trần.

Ở khối ngân hàng cổ phần, Eximbank, DongA Bank hay Techcombank đều không điều chỉnh biểu giá mua - bán USD mà giữ nguyên mức kịch trần từ chiều 14/12.

Theo các chuyên gia, tỷ giá USD tăng nóng trong 2 ngày gần đây là do tâm lý thị trường kỳ vọng giá tăng khi mà FED có thể tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tuần này. Bên cạnh đó là nhu cầu USD của doanh nghiệp có phần tăng cao vào dịp cuối năm.

Một số chuyên gia nhận định áp lực lên tỷ giá có phần tăng lên những ngày này trong bối cảnh nhập siêu. Tuy nhiên, cán cân thanh toán được dự báo vẫn ổn định khi lượng kiều hối vẫn giữ được mức 9 - 10 tỷ USD như mọi năm.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã khẳng định, với những biện pháp điều chỉnh thời gian qua, tỷ giá có dư địa đủ lớn để linh hoạt ứng phó trước các diễn biến bất lợi trên thị trường quốc tế và trong nước, không chỉ từ nay đến cuối năm 2015 mà cả những tháng đầu năm 2016.

FED nâng lãi suất có thể đe dọa các nền kinh tế mới nổi FED nâng lãi suất có thể đe dọa các nền kinh tế mới nổi

VTV.vn - Không chỉ giới hạn trong phạm vi nước Mỹ, quyết định tăng lãi suất của FED cũng sẽ có một ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động kinh tế của các quốc gia khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước