Việt Nam sẽ đẩy mạnh phát triển sản phẩm tài chính xanh

Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 17:12 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Sản phẩm tài chính xanh là mục tiêu góp phần phát triển thị trường tài chính Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.

Phát triển sản phẩm tài chính xanh hay còn được hiểu là dịch vụ tài chính có định hướng thân thiện với môi trường, ngăn chặn biến đổi khí hậu, hướng tới phát triển bền vững.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, để xây dựng nền tài chính xanh theo hướng bền vững, cơ quan này đang lên thiết lập chính sách nhằm hỗ trợ huy động vốn phục vụ cho các dự án đầu tư xanh. Trong đó, các đơn vị như sở GDCK Hà Nội sẽ xây dựng trái phiếu xanh để kêu gọi các nhà đầu tư vào các dự án có tính chất xanh.

Cùng với đó, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM tăng cường thiết lập thêm các sản phẩm chỉ số mới cho thị trường, đồng thời, nâng cao chất lượng công bố thông tin của doanh nghiệp niêm yết.

DNNN không được góp vốn vào bất động sản, ngân hàng, chứng khoán DNNN không được góp vốn vào bất động sản, ngân hàng, chứng khoán

VTV.vn - Từ ngày 1/12, doanh nghiệp Nhà nước sẽ không được đầu tư vào bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, trừ trường hợp đặc biệt được Chính phủ cho phép.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước