Brazil không thu được nhiều lợi ích từ Olympic 2016

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 13:05 GMT+7

VTV.vn - Các nhà phân tích tại ngân hàng Thụy Sĩ UBS nhận định: Thế vận hội mùa Hè - Rio 2016 có thể sẽ không giúp kinh tế của Brazil tăng trưởng.

Theo các chuyên gia, phần lớn các nước đăng cai tổ chức Thế vận hội sẽ bị thua lỗ, ngay cả khi tính đến các lợi ích kinh tế trong dài hạn. Thế vận hội mùa Hè tại Brazil cũng không phải là ngoại lệ bởi chi phí cho sự kiện này được ước tính lên tới hơn 10 tỷ USD, trong bối cảnh đất nước này đang phải đối mặt với vấn đề căng thẳng rất lớn về tài chính cùng các cáo buộc tham nhũng tại các khu vực công và tư nhân.

Nhiều dự đoán cho rằng, doanh thu từ phòng vé sẽ không bù lại được các khoản chi cho thế vận hội. Ủy ban Olympic Brazil dự định phát hành 7,5 triệu vé vào cửa, nhưng sau đó đã giảm xuống còn 6,1 triệu vé vì nhiều hạng mục công trình đã bị thu nhỏ hơn so với dự kiến trong quá trình xây dựng do thiếu vốn. Bên cạnh đó, với hơn 400 hộ gia đình Rio phải di dời trong quá trình chuẩn bị, những hệ lụy về kinh tế hậu Olympics sẽ còn phức tạp.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, Olympic chắc chắn sẽ có những tác động tích cực đến ngành du lịch Brazil. Khoảng 500.000 du khách đã tới Rio de Janeiro trong kỳ Olympic lần này, phần lớn có những phản ứng rất tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước