Đoàn thể thao đặc biệt tại Olympic 2016

Anh Quân (Anh Quân)Cập nhật 09:42 ngày 06/08/2016

VTV.vn - Tại thế vận hội năm nay có 1 đoàn thể thao đặc biệt, họ không thi đấu cho một quốc gia nào, mà sẽ thi đấu cho chính họ và cho những người đồng cảnh ngộ.

Yusra Mardini là người Syria, cô sẽ tham dự thế vận hội ở Rio de Janeiro, nhưng không thi đấu cho Syria mà Yusra Mardini sẽ thi đấu dưới màu cờ Olympic. Hiện Yusra đang tị nạn ở Đức, là một trong 10 vận động viên được Ủy ban Olympic quốc tế chọn để thi đấu cho một đoàn thể thao đặc biệt - đoàn thể thao người tị nạn.

“Đây là kỳ Olympic đầu tiên của tôi. Tôi nghĩ tôi sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời”, Yusra Mardini - Vận động viên bơi, Đoàn thể thao người tị nạn nói.

Yusra là vận động viên thành tích cao đã phải rời bỏ Syria đến tị nạn tại Đức, cô sẽ sát cánh cùng các vận động viện tị nạn khác đến từ Congo, Ethiopia và Nam Sudan. Họ là những người đại diện cho hàng triệu người di cư trên khắp thế giới.

Hàng nghìn vận động viên sẽ cùng tranh tài tại Thế vận hội năm nay để đạt được giấc mơ vàng. đoàn thể thao người tị nạn sẽ thi đấu ở các môn bơi, judo và điền kinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tags:

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1