Đầu tư lãi suất 1%/ngày - Điều phi thực tế?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 16:02 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận định của luật sư Nguyễn Thế Truyền, thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, về hình thức đầu tư trả lãi theo ngày cao ngất ngưởng của một số công ty.

Đầu tư với lãi suất gần 1%/ngày, số vốn bỏ ra ban đầu có là bao nhiêu đi chăng nữa thì đều có khả năng thu hồi 100% chỉ sau 3 tháng. Đó là hình thức kêu gọi đầu tư của một số công ty. Để lấy được lòng tin của người dân tham gia đầu tư, các công ty thường quảng cáo rằng đang đầu tư trị giá hàng trăm tỷ đồng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Người tham gia ngoài việc hoàn vốn nhanh, lợi suất cao thì còn được hưởng hoa hồng mỗi khi mời thêm người tham gia.

Theo giới thiệu của Công ty Hoàng Long, một trong những công ty đưa ra hình thức này, mức lợi nhuận "trong mơ" có được là nhờ đầu tư vào 2 dự án: Một là dự án bất động sản ở Hà Nội và một dự án khai thác khoáng sản ở Hoà Bình. Tuy nhiên, khi phóng viên VTV24 đi tìm hiểu thực tế, thì thực tế lại không phải như vậy.

Nhận định về hình thức đầu tư lãi suất ngày này, luật sư Nguyễn Thế Truyền cho rằng: "Đó là điều phi thực tế. Để có lợi nhuận còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác chứ không chỉ là nguồn vốn".

"Nếu không có một dự án cụ thể, một bản giải trình thuyết minh kinh tế rõ ràng thì tôi cho rằng việc đóng góp này là một hình thức huy động vốn trái phép" - luật sư Truyền khẳng định.

Công ty Hoàng Long ngừng trả lãi suất ngày để bảo vệ nhà đầu tư? Công ty Hoàng Long ngừng trả lãi suất ngày để bảo vệ nhà đầu tư? Công ty Hoàng Long ngừng trả lãi, nhà đầu tư bức xúc Công ty Hoàng Long ngừng trả lãi, nhà đầu tư bức xúc Bất thường các dự án kêu gọi đầu tư của Hoàng Long Bất thường các dự án kêu gọi đầu tư của Hoàng Long

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước