Hé lộ những bất thường của hình thức kêu gọi đầu tư lãi suất cao

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/09/2016 10:51 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, những bất thường của hình thức kêu gọi đầu tư lãi suất cao từ các công ty khoáng sản đang dần được hé lộ.

Bỏ ra khoản tiền đầu tư hàng chục nghìn USD vào dự án của công ty đầu tư khoáng sản Hoàng Long nhưng theo phản ánh của những nhà đầu tư, họ chưa hề gặp người đứng đầu công ty; chỉ biết trên hợp đồng người đại diện là ông Vũ Vi Minh Trí với vai trò Tổng giám đốc. Theo điều tra của phóng viên VTV, địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại của vị Tổng Giám đốc này hoàn toàn không có.

Ngày 12/9, công ty đã thông báo thay đổi người đại diện pháp luật là ông Lê Đình Nhân. Vị Tổng Giám đốc mới này đăng ký hộ khẩu và chỗ ở hiện tại ở quận 10, TP.HCM. Tuy nhiên, khi tìm đến địa chỉ này, chủ nhà cho biết, người có tên Lê Đình Nhân đã không còn sống ở đây 8 năm qua.

Với bản hợp đồng "Thoả thuận hợp tác kinh doanh" được công ty đưa ra, trên hợp đồng không có bất cứ thông tin nào về dự án đầu tư, thay vào đó là những thông tin chung chung về ngành nghề kinh doanh. Theo các luật sư, đây không giống hợp đồng thoả thuận hợp tác. Thậm chí, trong hợp đồng còn có những điều khoản rất lạ, hoàn toàn bất lợi cho nhà đầu tư.

Cảnh giác với chiêu thức kêu gọi đầu tư trả lãi theo ngày Cảnh giác với chiêu thức kêu gọi đầu tư trả lãi theo ngày

VTV.vn - Lãi suất gần 1%/ngày, 80 - 90% sau 100 ngày đầu tư là hình thức đầu tư trả lãi ngày đang được nhiều công ty đưa ra để kêu gọi người dân bỏ tiền tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước