Giá vàng biến động mạnh: "cơn sóng dữ" trên thị trường?

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 13:08 GMT+7

VTV.vn - Đợt sóng vàng tuần qua khiến nhiều người đặt câu hỏi: Nên mua hay nên bán, liệu đây có phải là cơn sóng dữ trên thị trường vàng?

Tuần qua, thị trường vàng liên tục "nổi sóng" với mức tăng giảm đột biến đầy bất ngờ. Giá vàng trong nước ngày 6/7 đã có một ngày biến động mạnh khi tăng gần 3 triệu đồng/lượng, lên mức gần 40 triệu đồng/lượng bán ra vào cuối giờ chiều, mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Trước mức tăng mạnh của giá vàng, nhiều người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng, chủ yếu để mua vào. Sau khi tăng ngoạn mục, giá vàng lại bất ngờ “ngã ngựa” vào chiều 7/7, khi mất tới 2,6 triệu đồng/lượng. Đến sáng 8/7, giá vàng trong nước cũng giảm so với giá đóng cửa cuối ngày 7/7 tới 450.000 đồng/lượng. Nguyên nhân khiến giá vàng tăng là do giá vàng thế giới tăng mạnh, trước những bất ổn sau khi Anh rời khỏi liên minh châu Âu (Brexit).

Gần 2 năm qua, kể từ khi NHNN có những chính sách quản lý chặt chẽ hơn, gần như giá vàng khá ổn định, mức tăng giảm với biên độ không quá lớn. Do đó, đợt sóng vàng tuần qua càng khiến nhiều người đặt câu hỏi: Nên mua hay nên bán, liệu đây có phải là cơn sóng dữ trên thị trường vàng? Đây cũng là chủ đề được đưa ra bàn luận trong chương trìnhTạp chí kinh tế cuối tuần ngày 9/7 với sự tham gia của khách mời là ông Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế đã nhiều năm nghiên cứu và theo sát thị trường vàng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước