Giải pháp nào khơi thông nguồn vốn đầu tư công?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/08/2017 12:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề chương trình Tạp chí kinh tế cuối tuần tuần này của Trung tâm Tin tức VTV24.

Hiện tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 7 tháng đầu năm 2017 mới đạt hơn 38%. Vì chậm giải ngân vốn đầu tư công, 13 Bộ, ngành, địa phương đã bị Thủ tướng Chính phủ phê bình. Trước thực tế này, chính phủ quy định trước tháng 10/2017, Bộ, ngành và địa phương nào giải ngân dưới 30% sẽ bị thu hồi vốn phân bổ của năm và không được giao vốn năm tới.

Trong cuộc họp chính phủ thường kỳ mới đây, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công cũng là một trong những nội dung quan trọng được chính phủ đưa ra thảo luận. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này, chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này với sự tham gia của chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh đã có những phân tích sâu sắc.

Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Tác động tiêu cực đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế Chậm giải ngân vốn đầu tư công: Tác động tiêu cực đến mục tiêu tăng trưởng kinh tế

VTV.vn - Đầu tư công hiện vẫn đóng một vai trò rất quan trọng trong tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam. Vì thế, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công chậm sẽ gây ra tác động tiêu cực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước