Kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua (18-23/7): IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới do Brexit

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 10:20 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện Anh rút khỏi liên minh châu Âu tiếp tục phủ bóng đen lên toàn cầu, buộc Quỹ tiền tệ thế giới IMF phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới do Brexit

Sự kiện Anh rút khỏi liên minh châu Âu tiếp tục phủ bóng đen lên toàn cầu, buộc Quỹ tiền tệ thế giới IMF phải hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới xuống chỉ còn 3,1% trong năm nay và 3,4% trong năm 2017. Những tác động tiêu cực từ Brexit cũng là lý do khiến ngân hàng phát triển châu Á (ADB) phải hạ dự báo tăng trưởng của khu vực châu Á trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục.

Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ chao đảo vì bất ổn chính trị

Quyết định áp dụng tình trạng khẩn cấp trong 3 tháng của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sau sự kiện đảo chính bất thành đã ngay lập tức tác động tiêu cực lên nền kinh tế của quốc gia này. Tỉ giá đồng Lira so với USD đã ngay lập tức rơi xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Trước đó, S&P cũng đã hạ xếp hạng triển vọng tín dụng của Thổ Nhĩ Kỳ xuống mức tiêu cực, khiến các chỉ số chứng khoán chính của nước này giảm điểm mạnh.

Nhật Bản dự định tung gói kích thích kinh tế trị giá ít nhất 20.000 tỷ Yen

Chính phủ Nhật Bản vừa lên kế hoạch triển khai gói kích thích kinh tế có giá trị ít nhất 20.000 tỷ Yen (tương đương 188 tỷ USD) nhằm giúp nền kinh tế nước này đối phó với thách thức giảm phát và hiệu ứng ngược của sự kiện Brexit. Thông tin này đã ngay lập tức nhận được phản ứng tích cực của thị trường, khi chứng khoán Nhật Bản tăng điểm mạnh còn đồng Yen giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần qua so với USD.

Nintendo chính thức vượt Sony trên sàn chứng khoán Nhật Bản

Với việc cổ phiếu tăng giá tới 14% chốt phiên giao dịch ngày thứ 3 (19/7) tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, hãng Nintendo, nhà sản xuất game Pokemon Go, đã đạt giá trị vốn hóa hơn 39 tỉ USD, cao hơn cả giá trị của hãng điện tử Sony. Như vậy, cổ phiếu hãng Nintendo đã tăng gấp đôi giá trị chỉ trong 2 tuần và dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong thời gian tới nhờ cơn sốt Pokemon Go đang lan rộng trên toàn cầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước