Nạn nhân Liên kết Việt phải bấu víu vào đâu?

TCKTCT-Thứ bảy, ngày 05/03/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - 60.000 nạn nhân Liên kết Việt chỉ còn biết bấu víu vào những “tấm phao” là người tuyến trên của mình thế nhưng tất cả những gì họ nhận được chỉ là… những cái phủi tay.

Sự sụp đổ của hệ thống đa cấp biến tướng Liên kết Việt là tâm điểm của dư luận những tuần qua. Lãnh đạo của hệ thống này đã bị bắt. Hàng chục nghìn người trong hệ thống đang như người chết đuối muốn bấu víu vào bất cứ cái phao nào có thể.

Cái phao đầu tiên họ nghĩ đến là những người tuyến trên của mình, những người trực tiếp mời họ tham gia đa cấp. Những người chỉ cách đây vài tháng ra rả mời gọi, "hứa ngon, hứa ngọt" về những khoản lợi nhuận khổng lồ, về một tương lai giàu có, nhàn hạ… thì nay đã phủi hết trách nhiệm.

Cay đắng hơn là khi "cái phao" này không thể bấu víu, những người sắp chết đuối lần tìm đến một "cái phao" khác mang tên chính quyền địa phương. Thế nhưng chính quyền địa phương lại thờ ơ. Cơ quan quản lý cao nhất về kinh doanh đa cấp lại im lặng trong một thời gian dài trước khi đưa ra một mức xử phạt hành chính được một số luật sư cho là quá nhẹ so với bản chất nghiêm trọng của sai phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước