Những sự kiện kinh tế quốc tế đáng chú ý trong tuần

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 23/07/2017 00:00 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là những sự kiện kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua do phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 tổng hợp.

Anh - EU xác định được những vướng mắc chính trong đàm phán Brexit

Sau khi kết thúc vòng hai đàm phán Brexit, Anh và EU đã xác định được những điểm mâu thuẫn cơ bản, một trong số đó là khoản tiền Anh phải thanh toán nốt cho EU. EU ước tính khoản tiền này là 55 - 100 tỷ Euro nhưng Anh vẫn tuyên bố không chấp nhận một con số quá lớn.

Một vướng mắc nữa là số phận các công dân của một bên đang sinh sống phía bên kia liệu có tùy thuộc vào thẩm quyền phán xử của Tòa án công lý châu Âu hay không.

Mỹ - Trung Quốc tiến hành đối thoại kinh tế toàn diện

Mỹ - Trung Quốc vừa tiến hành đối thoại kinh tế toàn diện lần đầu theo khuôn khổ cơ chế mới nhằm tối ưu hóa lợi ích của cả hai dựa trên cơ sở mối kinh tế công bằng hơn. Ngoài một số thỏa thuận về mở cửa thị trường tài chính, tín dụng, Trung Quốc đã đồng ý nhập khẩu lại thịt bò và gạo Mỹ; còn Mỹ mở cửa cho thịt gà đã qua chế biến từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều mâu thuẫn xung quanh vấn đề thị trường thép và các sản phẩm công nghệ.

Thêm 1 sàn giao dịch tiền ảo bị tin tặc tấn công

Tuần qua, CoinDash vừa trở thành sàn giao dịch tiền ảo tiếp theo bị tin tặc tấn công và đánh cắp số tiền trị giá khoảng 7 triệu USD. Cụ thể, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng bảo mật và khiến gần 2.000 nhà đầu tư gửi các đồng tiền ảo Ethereum tới một địa chỉ giả. Toàn bộ sự việc chỉ diễn ra trong 30 phút.

Trong một diễn biến khác, tai Nhật Bản 13 công ty của thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tiền ảo sẽ tăng giao dịch Bitcoins từ tháng 8 này trước áp lực quá lớn lên hệ thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước