Quy định mới của USDA: Áp lực lớn đối với DN xuất khẩu cá da trơn Việt Nam

Ban Thơi sự-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 15:24 GMT+7

VTV.vn - Doanh nghiệp xuất khẩu cá da trơn trong nước sẽ gặp nhiều khó khăn và áp lực khi thực hiện các quy định mới của USDA.

Thông tin về việc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đưa ra những quy định mới về sản phẩm cá da trơn nhập khẩu vào Mỹ, trong đó có sản phẩm của Việt Nam, đã khiến các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước hết sức lo lắng. Nguyên nhân là do cho đến nay vẫn chưa có những hướng dẫn cụ thể. Nhiều ý kiến quan ngại, quy định mới này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến xuất khẩu cá da trơn của Việt Nam - một trong những mặt hàng thế mạnh của nước ta.

Tuần qua, đại diện Hiệp hội Thuỷ sản Hoa Kỳ đã có cuộc họp với các doanh nghiệp Việt Nam nhằm đưa ra những thông tin triển khai cụ thể hơn. Tại cuộc họp này, đại diện Hiệp hội Thuỷ sản Hoa Kỳ cũng chia sẻ, việc áp dụng tiêu chuẩn mới theo USDA sẽ gây áp lực không nhỏ với các doanh nghiệp xuất khẩu cá da trơn Việt Nam.

Vấn đề ảnh hưởng của quy định này đến các doanh nghiệp xuất khẩu cá da trơn Việt Nam như thế nào và họ cần phải làm gì lúc này là nội dung của cuộc trao đổi giữa phóng viên VTV với ông Nguyễn Hữu Dũng, nguyên Phó Chủ tịch Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước