Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam: 1 vốn, 10 lời?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 13/08/2017 12:22 GMT+7

VTV.vn - Thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam có sức hấp dẫn lớn khi nhà đầu tư bỏ 1 vốn nhưng có thể thu về 10 lời.

Số lượng hàng hóa trên thị trường cổ phiếu Việt Nam là giới hạn, còn trên thị trường phái sinh là vô hạn. Một vốn 10 lời, thậm chí có thể bán khi hàng hóa chưa về trong tài khoản là sức hấp dẫn lớn nhất của thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam. Đây là cơ hội rất lớn và mới cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, liệu đó có phải chỉ là cơ hội bởi bản chất của thị trường chứng khoán là rủi ro lớn, lợi nhuận cao. Vậy làm thế nào để tận dụng cơ hội, đồng thời phòng ngừa rủi ro cho nhà đầu tư, công ty chứng khoán, thị trường phái sinh và cho thị trường chứng khoán cơ sở?

Xung quanh những nội dung trên, chương trình Tạp chí Kinh tế cuối tuần tuần này của Trung tâm Tin tức VTV24 với sự tham gia của ông Nguyễn Thành Long - Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội - đã có những phân tích cụ thể.

Thị trường chứng khoán phái sinh: Dấu son tươi thắm trong lịch sử của TTCK Việt Nam Thị trường chứng khoán phái sinh: Dấu son tươi thắm trong lịch sử của TTCK Việt Nam

VTV.vn - Thị trường chứng khoán phái sinh là mảnh ghép cần thiết để hoàn thiện bức tranh tổng thể của thị trường chứng khoán Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước