Ashleigh Barty bỏ Mỹ mở rộng 2020 vì lo ngại COVID-19

Anh QuânCập nhật 20:36 ngày 30/07/2020

VTV.vn - Tay vợt người Australia Ashleigh Barty đã quyết định sẽ không tham dự giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020 do lo ngại dịch COVID-19.

Theo dự kiến, giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 31/8 tại New York. Tuy nhiên, hiện tại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn tại đây nên rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới đang cân nhắc sẽ không tham dự giải đấu này. Mới đây nhất, tay vợ nữ số một thế giới Ashleigh Barty quyết định rút lui.

Ashleigh Barty bỏ Mỹ mở rộng 2020 vì lo ngại COVID-19 - Ảnh 1.

"Sau khi bàn bạc và lắng nghe tư vấn, tôi quyết định không tới Mỹ tham dự Cincinnati Masters và Mỹ mở rộng năm nay" - Ashleigh Barty phát biểu với truyền thông Australia.

"Tôi yêu cả hai giải đấu, nên đó là quyết định khó khăn nhưng vẫn có những rủi ro đáng kể liên quan đến dịch COVID-19. Tôi không thoải mái khi để cộng sự của mình vào tình thế mất an toàn. Hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển tốt hơn, và tôi lại góp mặt ở giải đấu năm sau".

Barty sẽ tiếp tục luyện tập hướng tới những giải đấu danh giá khác của làng banh nỉ. Tuy vậy, tay vợt người Australia vẫn bỏ ngỏ khả năng tham gia Roland Garros, một trong 4 giải Grand Slam, được tổ chức vào cuối tháng 9.Những lời chúc mừng sinh nhật dành cho Roger Federer

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ngày 8/8 là ngày đặc biệt với những người yêu quần vợt đỉnh cao cũng như fan hâm mộ của Roger Federer. Đây chính là sinh nhật của tay vợt có biệt danh Tàu tốc hành.