Ban tổ chức Australia mở rộng gặp rắc rối về vấn đề cách ly VĐV

Anh QuânCập nhật 09:34 ngày 06/01/2021

VTV.vn - BTC giải quần vợt Australia mở rộng đang phải hối hả tìm một địa điểm khác cho các VĐV đến cách ly.

Ban tổ chức giải quần vợt Australia vừa vấp phải sự phản đối quyết liệt của các chủ căn hộ sử dụng chung khuôn viên với khách sạn Westin Melbourne, nơi được BTC giải sử dụng làm địa điểm cách ly trước thềm giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Ban tổ chức Australia mở rộng gặp rắc rối về vấn đề cách ly VĐV - Ảnh 1.

Nhiều chủ căn hộ tại Westin Melbourne rất lo lắng cho sức khỏe của mình và không chấp nhận các tay vợt quốc tế thực hiện cách ly COVID-19 tại đây, đồng thời cáo buộc ban quản lý khách sạn không thông qua kế hoạch với những cư dân tại đấy.

Ban tổ chức Australia mở rộng gặp rắc rối về vấn đề cách ly VĐV - Ảnh 2.

Mark Nicholson, một chủ căn hộ lâu năm tại Westin Melbourne cho biết: "Họ đặt chúng tôi vào thế đã rồi, cứ như đã đạt được thỏa thuận với chúng tôi".

Một chủ sở hữu khác có tên Digby Lewis, 84 tuổi chia sẻ thêm: "Thật sốc khi họ loại bỏ vấn đề dịch bệnh mà không hề tham khảo qua ý kiến của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng chịu tốn kém hàng chục ngàn đô la Australia để thực hiện cuộc chiến pháp lý với những nhà tổ chức".

Được biết những người thuê khách sạn này bao gồm một số doanh nhân giàu nhất Australia, và không thiếu các cụ già cao tuổi, thuộc diện nhạy cảm với COVID-19.

Ban tổ chức Australia mở rộng gặp rắc rối về vấn đề cách ly VĐV - Ảnh 3.

Dự kiến hàng trăm tay vợt khắp thế giới sẽ đến Melbourne vào giữa tháng 1 và tất cả sẽ trải qua 14 ngày cách ly bắt buộc, trước khi Australia mở rộng 2021 diễn ra từ ngày 8 đến 21/2.

Theo thông tin mới nhất, trước sức ép từ người dân, ban quản lý khách sạn Westin Melbourne đã hủy hợp đồng với BTC Australia mở rộng. Hiện vẫn chưa rõ các ngôi sao hàng đầu thế giới sẽ cách ly tại đâu khi tham gia giải đấu này.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!