Bảng trắng WTA Finals: Radwanska giành quyền vào bán kết

Tiểu Huyền (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:41 ngày 29/10/2016

VTV.vn - Tay vợt người Ba Lan Radwanska 1 lần nữa đã vượt qua khe cửa hẹp để giành quyền vào Bán kết WTA Finals 2016.

Con đường mà A.Radwanska đang đi tại WTA Finals 2016 đang từng bước tái hiện lại hành trình của tay vợt người Ba Lan cách đây đúng 1 năm. Cũng tại Singapore, Radwanska từng để thua ở trận đấu đầu tiên, rồi sau đó thoát hiểm để giành quyền vào Bán kết WTA Finals 2015.

Còn năm nay, cô cũng đã thất bại trước Kuznetsova, để rồi sau đó vượt qua Muguruza ở lượt trận thứ 2, và trong trận đấu cuối cùng của bảng Trắng, Radwanska đã chứng tỏ bản lĩnh của nhà ĐKVĐ bằng 1 chiến thắng không dễ trước Karolina Pliskova, nhất là phải dùng tới loạt tie break ở set thứ nhất mới tạo ra được ưu thế dẫn trước. Radwanska chỉ mắc 12 lỗi đánh hỏng trong chiến thắng 2-0 chung cuộc, 7-6, 6-3 trước tay vợt người CH Séc. Điều quan trọng là chiến thắng này giúp cô trở thành người thứ 2 ở bảng Trắng giành quyền vào Bán kết của WTA Finals và tiến thêm 1 bước quan trọng trên hành trình bảo vệ danh hiệu VĐ của giải đấu.

Còn ở trận đấu trước đó, Muguruza cuối cùng cũng có được 1 chiến thắng để chia tay giải đấu năm nay, khi tay vợt người Tây Ban Nha ngược dòng thành công trước Kuznetsova để giành chiến thắng 2-1 (3/6, 6/0, 6/1)

Ở vòng bán kết, hạt giống số 1 A.Kerber sẽ có cuộc đối đầu với hạt giống số 2 A.Radwanska. còn Kuznetsova sẽ gặp hạt giống số 7 Dominika Cibulková ở cặp bán kết thứ 2.