Benoit Paire vẫn dự giải Hamburg mở rộng dù dương tính COVID-19

Anh QuânCập nhật 14:44 ngày 24/09/2020

VTV.vn - Do những khác biệt trong quy định, tay vợt người Pháp Benoit Paire vẫn có thể tham dự giải ATP 500 đang diễn ra tại Đức.

Benoit Paire vừa phải nghỉ thi đấu ở giải quần vợt Mỹ mở rộng 2020 do có xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2. Sau khi cách ly 2 tuần và kết quả xét nghiệm lại là âm tính, Paire lên đường sang Đức tham dự giải quần vợt Hamburg mở rộng 2020.

Tuy nhiên, tại Đức, tay vợt 31 tuổi này lại có kết quả dương tính, nhưng điều kỳ lạ là tay vợt hạng 25 thế giới vẫn được tham dự giải đấu. "Khi tôi đến nơi, xét nghiệm cho kết quả dương tính trở lại. Tôi gần như phát điên vì tin này", Paire tiết lộ với các phóng viên.

Tay vợt 31 tuổi tiếp tục chia sẻ điều gây chấn động, dù mắc COVID-19 nhưng anh vẫn được chơi: "Sau đó tôi được thông báo rằng, ở Đức, nếu bạn dương tính và đã hoàn thành giai đoạn cách ly, họ sẽ không kiểm tra nữa, vì ngay cả khi tái nhiễm, bạn cũng không làm lây nhiễm ra cộng đồng nữa".

Benoit Paire vẫn dự giải Hamburg mở rộng dù dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

"Quy tắc ở Đức khác với mọi nơi, tôi cảm ơn bác sĩ và nghiễm nhiên tham gia giải đấu, họ đã để tôi thi đấu. Ở Paris, nếu xét nghiệm dương tính, họ không thể thi đấu. Còn ở đây, nước Đức, bạn có kết quả dương tính vẫn có thể thi đấu", Paire chốt lại.

Thông tin trên đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, người hâm mộ tỏ ra vô cùng sốc với quyết định mạo hiểm của các bác sĩ tại giải Hamburg, Đức. Một số ý kiến còn lại đồng tình với các bác sĩ, bởi họ cũng cho rằng nếu tái nhiễm COVID-19 thì sẽ không tạo ra sự lây lan trong cộng đồng.

Mặc dù vậy, tay vợt người Pháp cũng không thể tiến sâu tại giải đấu này khi đã dừng bước ngay tại vòng 1 trước đội thủ người Na Uy Casper Ruud do gặp chấn thương trong set 2.

Benoit Paire vẫn dự giải Hamburg mở rộng dù dương tính COVID-19 - Ảnh 2.

Lịch trình sắp tới của Benoit Paire sẽ là giải Pháp mở rộng 2020. Tất nhiên, việc tham dự giải đấu này của anh cũng sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm sắp tới. Nếu dương tính, Paire sẽ chắc chắn không thể tham gia.