Chung kết Cincinnati mở rộng: Vượt qua Murray, Cilic bất ngờ lên ngôi

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:13 ngày 22/08/2016

VTV.vn - Marin Cilic đã có màn trình diễn xuất thần tại trận chung kết đơn nam ở Cincinnati Mở rộng năm nay.

VIDEO: Chung kết đơn nam Cincinnati 2016: Marin Cilic 2-0 Andy Murray

Bước vào trận chung kết Cincinnati Mở rộng 2016, Andy Murray được đánh giá cao hơn hẳn Marin Cilic về mọi mặt, cả về vị trí trên BXH ATP, phong độ trong mùa giải năm nay lẫn thành tích đối đầu trong quá khứ. Thế nhưng, khi nhập cuộc, tay vợt số 2 thế giới người Vương quốc Anh đã không còn là chính mình khi phải đối mặt với một đối thủ cao lớn và có khả năng giao bóng tốt.

Andy Murray được đánh giá cao hơn trong trận đấu này
Andy Murray được đánh giá cao hơn trong trận đấu này

Cilic xuất sắc bẻ đến 2 break của Murray trong set 1 và chỉ 1 lần anh để đối thủ người Vương quốc Anh giành được game mình giao bóng. Thắng lợi 6-4 ở set này cho cựu vương Mỹ Mở rộng 2014 người Croatia là điều bất ngờ nhưng rất xứng đáng với anh.

Nhưng Marin Cilic lại có 1 ngày thi đấu xuất thần
Nhưng Marin Cilic lại có 1 ngày thi đấu xuất thần

Sang set 2, thế trận giằng co diễn ra khi trải qua 10 game đấu, không ai giành được chiến thắng trong game đối thủ cầm giao bóng. Ở game thứ 11, Murray dù đã cứu được đến 4 break nhưng đến lần thứ 5 phải đối diện với nguy cơ mất game giao bóng, nhà ĐKVĐ Olympic đã để mất break vào tay đối thủ. Cilic sau đó kết thúc hoàn hảo game giao bóng quyết định để thắng 7-5 trong set 2. Chung cuộc, Marin Cilic đánh bại Andy Murray 6-4, 7-5 để đăng quang Cincinnati Mở rộng năm nay.

Andy Murray và Marin Cilic trên bục nhận giải
Andy Murray và Marin Cilic trên bục nhận giải