Chung kết Miami mở rộng 2018: Đánh bại Zverev, Isner giành chức vô địch

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 05:17 ngày 02/04/2018

VTV.vn - Bằng màn lội ngược dòng ngoạn mục và đẳng cấp, Isner đoạt chức vô địch Miami mở rộng 2018.

Trước đây, Isner đã đụng độ với Zverev tổng cộng 3 lần và chưa từng giành được một chiến thắng nào. Với phong độ chói sáng và những thắng lợi thuyết phục ở vòng ngoài đã đem lại động lực rất lớn để Isner quyết tâm phục thù đối thủ kém mình 12 tuổi tại trận chung kết Miami mở rộng năm nay.

Với tính chất của một trận chung kết, ngay tại set thi đấu đầu tiên với thế trận giằng co cả hai tay vợt đã phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua. Tại đây, Isner vượt lên 4-3 nhưng Sverev xuất sắc ghi liền 4 điểm để giành chiến thắng tại set 1 với tỷ số 7-6.

HIGHLIGHTS: John Isner 2-1 Alexander Zverev (Chung kết Miami mở rộng 2018)

Tại set thi đấu thứ hai, Zverev đã mắc phải sai lầm khi phạm lỗi kép và để mất game point. Isner tận dụng thời cơ đoạt break point và giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

Có vẻ tâm lý của Zverev trở nên bất ổn sau khi để đối thủ giành chiến thắng tại set 2. Zverev liên tục mắc lỗi và tỏ ra tức giận khi để mất break vào tay Isner. Trong khi đó, Isner lấy lại sự tự tin sau khi chiến thắng set 2. Cùng với sự cổ vũ của khán giả nhà, tay vợt người Mỹ giành chiến thắng tại set 3 với tỷ số 6-4.

Chung kết Miami mở rộng 2018: Đánh bại Zverev, Isner giành chức vô địch - Ảnh 2.

Isner bằng bản lĩnh đã lội ngược dòng thành công trước Zverev

Thắng chung cuộc 2-1 (6-7, 6-4 và 6-4), John Isner giành chức vô địch Miami mở rộng sau 2 giờ 32 phút. Đây cũng là danh hiệu Masters đầu tiên trong sự nghiệp mà tay vợt người Mỹ giành được.