Chung kết Wimbledon 2016: Vượt qua Kerber, Serena Williams đi vào lịch sử

Anh QuânCập nhật 02:15 ngày 10/07/2016

VTV.vn - Chỉ sau hơn 1 giờ thi đấu, Serena Williams đã đánh bại Angelique Kerber để giành chức vô địch Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp.

Tay vợt số một thế giới thua cả hai trận chung kết Grand Slam đầu năm. Trong đó có thất bại trước chính Kerber tại Australia Mở rộng. Thế nên, trận chung kết Wimbledon 2016 là cơ hội để cô có thể đòi lại món nợ từ tay vợt người Đức.

Trước trận đấu, tay vợt Mỹ có nói cô sẽ phát điên nếu không thể vô địch Wimbledon năm nay. Lí do rất đơn giản: Serena quyết tâm chinh phục kỷ lục vô địch Grand Slam nhiều nhất trong kỷ nguyên mở do Steffi Graf huyền thoại độc chiếm. 22 danh hiệu ở các giải lớn của Steffi là kỷ lục đã đứng vững suốt 17 năm.

Kerber đã rất cố gắng nhưng Serena quá mạnh
Kerber đã rất cố gắng nhưng Serena quá mạnh

Có vẻ như động lực này đã tiếp thêm sức mạnh rất lớn cho Serena. Dù rất cố gắng nhưng Kerber không một lần kiếm được break của Serena trong trận này. Tay vợt người Đức chỉ có thể chơi ngang ngửa với Serena ở set thứ nhất. Tuy nhiên, ở game thứ 12, Kerber mắc liên tiếp những lỗi tự đánh hỏng và chấp nhận thua với tỉ số 5/7.

Serena đã chơi rất tập trung trong trận chung kết
Serena đã chơi rất tập trung trong trận chung kết

Sang set thứ 2, cũng chỉ với 1 break-point duy nhất ở game thứ 8, Serena đã thẳng tiến đến với chiếc cúp vô địch với chiến thắng chung cuộc 2-0 (7/5, 6/3).

Serena đã có chức vô địch Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp
Serena đã có chức vô địch Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp

Đây là chức vô địch Wimbledon thứ 7 của tay vợt nữ số 1 thế giới. Nó giúp cô san bằng thành tích vô địch Wimbledon cũng của chính Steffi Graf. Và đây cũng là Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp của Serena. Cô chính thức chia sẻ thành tích vô địch Grand Slam nhiều nhất trong kỷ nguyên mở (từ 1968) mà Graf nắm giữ từ năm 1999.

Serena Williams nâng cao đĩa vô địch Wimbledon 2016
Serena Williams nâng cao đĩa vô địch Wimbledon 2016

Phát biểu sau trận chung kết đơn nữ Wimbledon vừa qua, cô em nhà Williams chia sẻ: "Tôi đã rất nỗ lực trong năm nay và đối đầu với những đối thủ tuyệt vời, một trong số đó là Kerber. Điều đó làm cho chiến thắng hôm nay trở nên càng ngọt ngào hơn khi nhìn lại những khó khăn tôi đã trải qua."

Ở tuổi 34, Serena thậm chí vẫn còn cơ hội nâng cao số cúp vô địch Grand Slam của mình để độc chiếm kỷ lục là tay vợt nữ vô địch Grand Slam nhiều nhất trong kỷ nguyên mở. Đơn giản vì thể lực của cô vẫn rất tốt và chưa có đối thủ cạnh tranh nào tỏ ra thực sự ổn định để cản bước Serena Williams.

Dù thất bại trong việc chinh phục danh hiệu Wimbledon năm nay nhưng Kerber không phải quá buồn vì với việc lọt vào tới trận chung kết, tay vợt người Đức sẽ tăng 2 bậc lên đứng thứ 2 thế giới ngay sau Serena khi BXH WTA công bố vào tuần tới để thế chỗ ĐKVĐ Roland Garros - tay vợt người Tây Ban Nha Garbine Muguruza.

Highlight Chung kết đơn nữ Wimbledon 2016: Serena 2-0 Kerber