Dễ dàng vượt qua Berdych, Murray chạm trán Raonic tại chung kết Wimbledon 2016

Anh QuânCập nhật 04:44 ngày 09/07/2016

VTV.vn - Andy Murray đã không phải tốn quá nhiều sức lực tại trận bán kết Wimbledon 2016.

Murray đã có 1 ngày thi đấu xuất sắc
Murray đã có 1 ngày thi đấu xuất sắc

Nếu như trận bán kết đầu tiên giữa Roger Federer và Milos Raonic đã diễn ra rất hấp dẫn và căng thẳng với 5 set thì trận bán kết thứ 2 lại khá nhàm chán khi trận đấu chỉ diễn ra theo 1 chiều. Andy Murray với lợi thế sân nhà đã khởi đầu rất thuận lợi với break ngay ở game 2 set 1. Cho dù sau đó Berdych nhanh chóng đòi lại nhưng hạt giống số 10 không thể duy trì sự ổn định và chấp nhận thất bại 3-6 ở set đầu tiên.

Berdych không thể cản bước Murray vào chung kết
Berdych không thể cản bước Murray vào chung kết

2 set tiếp theo, tình hình cũng không có gì sáng sủa hơn cho tay vợt người CH Séc. Anh chỉ có thể gây đôi chút khó khăn cho Murray ở những game đầu tiên. Càng thi đấu, tay vợt Berdych càng bộc lộ điểm yếu cả về tâm lý và chuyên môn. Chính bởi vậy, việc tiếp tục để Murray khai thác rồi nhanh chóng tung đòn kết liễu ở những thời khắc quan trọng không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Giành chiến thắng chóng vánh sau 3 set với cùng tỷ số 6-3, Andy Murray tiến vào trận chung kết Wimbledon thứ 3 trong sự nghiệp. Đối thủ của anh sẽ là Milos Raonic, người vừa đánh bại Roger Federer sau 5 set đấu căng thẳng.

Highlight trận đấu Murray 3-0 Berdych