Djokovic tiết lộ những "tuyệt kĩ" học được từ Nadal và Federer

Thế HưngCập nhật 10:37 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Tay vợt số 1 thế giới hiện tại đã chia sẻ về những điều anh học được từ 2 đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp.

Bộ 3 Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã cùng nhau tạo nên một trong những giai đoạn hấp dẫn nhất trong lịch sử quần vợt thế giới. Cả 3 đều có tài năng vượt trội và thâu tóm hầu hết vinh quang, cùng nhau tạo nên cuộc đua danh hiệu Grand Slam hết sức quyết liệt.

Có thể nói chính "Bộ 3" này đã tự tạo cảm hứng và cả áp lực để cùng nhau tiến bộ, như chia sẻ của Novak Djokovic trong buổi phỏng vấn với Graham Bensinger:

"Có thể nói chúng tôi đã giúp nhau để trở thành những người xuất sắc nhất."

Djokovic tiết lộ những tuyệt kĩ học được từ Nadal và Federer - Ảnh 1.

"Roger và cả Rafael đều truyền cảm hứng cho tôi. Roger đã cho không chỉ tôi mà tất cả các tay vợt khác thấy cách thức để có thể kết hợp thông minh giữa tập luyện và cuộc sống đời thường. Làm thế nào để bạn có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình, để trở thành nhà vô địch và thể hiện được bản sắc cũng như phong cách riêng biệt."

"Rafael, mặt khác, dạy cho tôi bài học về tinh thần thi đấu kiên cường, không bao giờ bỏ cuộc. Sự nghiêm túc, tôn trọng với môn thể thao này và cả tôn trọng đối thủ."

Novak Djokovic hiện vẫn là tay vợt nam duy nhất đã giành đủ bộ cả 9 danh hiệu ở các giải Masters 1000. Ngoài ra, tay vợt số 1 thế giới hiện tại cũng đang sở hữu 17 danh hiệu Grand Slam và không dấu diếm tham vọng vượt qua Roger Federer (20) trong "cuộc đua" Grand Slam.