Kei Nishikori: Tôi đã có chiến thuật đặc biệt để đối đầu với Djokovic!

Thế HưngCập nhật 07:20 ngày 20/05/2020

VTV.vn - Tay vợt người Nhật Bản bị áp đảo trong tỷ số đối đầu với Djokovic, nhưng anh tuyên bố đã tìm ra chiến thuật phù hợp để chống lại tay vợt số 1 thế giới hiện tại.

Tay vợt đang sở hữu 12 danh hiệu ATP, Kei Nishikori cho biết khuỷu tay của mình đã hoàn toàn lành lặn và anh sẽ trở lại thi đấu ngay khi quần vợt thế giới được tiếp tục diễn ra. Tay vợt 30 tuổi người Nhật Bản đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật khuỷu tay vào cuối tháng 10 năm ngoái và mục tiêu của anh là trở lại thi đấu vào đầu mùa giải này.

Thật không may cho Nishikori, sự phục hồi mất nhiều thời gian hơn dự kiến khiến anh đã bỏ lỡ tất cả các giải đấu của ATP trước khi quần vợt thế giới bị gián đoạn bởi COVID-19.

Ngoài ra, cựu tay vợt số 4 thế giới cũng có chia sẻ khá thú vị về tay vợt số 1 hiện tại Novak Djokovic, người đang có tỷ số đối đầu áp đảo 16-2 so với Nishikori:

"Tôi đã xem lại và nghiên cứu các trận đấu của mình từ những góc nhìn khác. Djokovic là một tay vợt cực kỳ ổn định, anh ấy hiếm khi mắc sai lầm, nhưng giờ đây tôi đã tìm ra một số chiến thuật để chống lại anh ấy rồi!"

Kei Nishikori: Tôi đã có chiến thuật đặc biệt để đối đầu với Djokovic! - Ảnh 1.

Nishikori sẽ bước sang tuổi 31 vào tháng 12 tới và tay vợt người Nhật Bản hiểu rõ cơ hội để mình có thể giành 1 Grand Slam trong sự nghiệp đang ít dần đi:

"Ở tuổi 30, tôi hiểu mình không còn nhiều thời gian, tôi biết giới hạn của mình, nhưng tất cả việc tôi có thể làm là chấp nhận thực tế, vì thế tôi không lo lắng lắm về điều này."

"Tôi chỉ đang tập trung để chuẩn bị cho các giải đấu khi chúng quay trở lại. Mỗi một ngày giờ đều rất có ý nghĩa và sẽ tạo nên sự khác biệt. Điều quan trọng là bạn phải luôn cố gắng mỗi ngày, đặc biệt là trong gian đoạn khó khăn như hiện tại."