Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới!

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 07:31 ngày 08/02/2020

VTV.vn - Trận đấu từ thiện vì châu Phi giữa Roger Federer và Rafael Nadal đã lập kỷ lục khi thu hút tới hơn 50 nghìn khán giả tới xem.

Gặt hái được vô số vinh quang ở tuổi 38, nhưng thật khó tin khi huyền thoại Thụy Sĩ Roger Federer chưa từng chơi quần vợt tại quê mẹ của anh là Cape Town, Nam Phi. Dù đã từng lên kế hoạch nhiều lần nhưng vì lịch trình khác nhau mà phải tới giờ, Federer và Nadal mới có thể thực hiện 1 trận đấu độc nhất vô nhị như vậy tại sân vận động Cape Town, 1 trận đấu đặc biệt khi thu hút hơn 50 nghìn khán giả, lập kỷ lục trận quần vợt đông khán giả theo dõi nhất trong lịch sử.

HIGHLIGHTS: Roger Federer 2-1 Rafael Nadal (Trận đấu từ thiện vì châu Phi)

Trước cuộc so tài này, 2 tay vợt huyền thoại - chủ nhân của tổng cộng 39 danh hiệu Grand Slam đã có màn khởi động vui vẻ và nhẹ nhàng trước Tòa nhà Thị Chính của Cape Town. Roger Federer và Nadal mang tới niềm vui cho các em nhỏ tại Nam Phi khi có buổi giao lưu và ký tặng quà lưu niệm cho các em trước trận đấu, trước khi chính thức bước vào cuộc so tài trên SVĐ Cape Town với sức chứa 55.000 chỗ ngồi.

HIGHLIGHTS: Federer/Bill Gates 1-0 Nadal/ Trevor Noah (Trận đấu từ thiện vì châu Phi)

Trong cuộc so tài này Roger Federer đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 (6-4, 3-6, 6-4), nhưng điều quan trọng hơn, đó là việc sự kiện đã quyên góp 1 số tiền lớn để gây quỹ từ thiện tại châu Phi. 

Bên cạnh màn so tài giữa Roger Federer và Rafael Nadal, một trận đánh đôi rất thú vị giữa cặp Roger Federer và tỷ phú Bill Gates, đối đầu với cặp Rafael Nadal và danh hài Trevor Noah cũng được diễn ra. Trận đấu vui nhộn này đã kết thúc với thắng lợi 1-0 (6-4) nghiêng về đôi Roger Federer - Bill Gates.

Những hình ảnh vui nhộn của trận đấu

Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 3.
Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 4.
Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 5.
Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 6.
Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 7.
Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 8.
Federer thắng Nadal trong trận đấu kỷ lục của quần vợt thế giới! - Ảnh 9.